Giới thiệu

Phương pháp giáo dục tại Mẫu Giáo Mặt Trời Mới

VỊ TRÍ:

Mẫu giáo Mặt Trời Mới nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển. Được xây dựng theo mô hình thích hợp cho trẻ, môi trưòng học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị tiện nghi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

- Trường có khu chơi cát,sân chơi ngoài được trải cỏ nhân tạo và sân chơi bên trong có trang bị đa dạng các loại đồ chơi, xe đẩy, bập bênh để bé thỏa sức hoạt động vui chơi.
- Các phòng học đạt tiêu chuẩn về diện tích, thoáng mát, có hệ thống máy điều hòa giúp bé có giấc ngủ ngon. Thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ, mang tính giáo dục cao, phù hợp với từng độ tuổi.
- Phòng y tế được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thuốc có thể ứng phó với các trường hợp sơ cấp cứu nhanh tại trường.
- Mỗi bé được trang bị riêng giường ngủ, nệm,khăn, ly, chén, bàn chải. Đồng phục sinh hoạt sạch sẽ, thoáng mát giúp bé thoải mái trong các hoạt động học tập và vui chơi.
- Sự khác biệt là trường luôn tạo môi trường thân thiện giữa cô và trẻ do đó nhà trường khống chế số lượng trẻ trên cô tiêu chuẩn:

     + Lớp nhỏ: 5 trẻ/ 1 cô.

     + Lớp mẫu giáo: từ 12-15 trẻ/ 2 cô/ 1 lớp.

- Giữa cô và trẻ luôn có sự lắng nghe hai chiều nhằm tạo ngôi nhà thứ hai ấm áp đầy yêu thương cho trẻ.

 

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN:

- Ban giám hiệu có trình độ chuyên môn sư phạm, quản lý và có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành.
- Đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, có chuyên môn sư phạm mầm non, yêu trẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm, kinh nghiệm nhiều năm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giảng dạy.
- Nhân viên cấp dưỡng có bằng cấp chuyên môn, tay nghề cao và luôn có những sáng kiến độc đáo trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.


CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY:

- Trường áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới, bám sát chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo qui định, tuy nhiên trẻ luôn  được học trong môi trường "vừa học vừa chơi" từ đó, giúp trẻ đạt được mục tiêu quan trọng nhất: tự mình phát triển bản thân đầy đủ về thể chất cũng như tinh thần.

- Giáo viên luôn tạo điều kiện cho trẻ được tham gia đóng góp ý kiến trong mọi hoạt động tạo sự gần gũi giữa cô và trẻ, giúp trẻ thể hiện tính sáng tạo, mạnh dạn tự tin trong mọi hoạt động của bản thân. 
- Giờ học anh văn cùng giáo viên nước ngoài tại trường giúp bé làm quen với ngôn ngữ qua các trò chơi, hình ảnh trực quan nhằm phát triển được khả năng ngôn ngữ của trẻ.

- Chương trình học ngoại khóa như: Aerobic, bơi lội, yoga…giúp trẻ phát triển thể chất, tầm vóc, năng khiếu, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng từ tuổi nhỏ.
- Chương trình sinh hoạt ngoại khóa tổ chức hàng tháng giúp trẻ được vui chơi sinh hoạt ngoài trời, đến những khu vui chơi, nơi công cộng, công viên, bảo tàng, bưu điện, nhà sách, bến xe buýt…giúp trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, trải nghiệm và học hỏi những kỹ năng sống, giao tiếp, ứng xử những tình huống, tinh thần đội nhóm, quan tâm, giúp đỡ nhau….
- Chương trình lễ hội, sinh hoạt trong các ngày lễ giúp trẻ hiểu ý nghĩa cội nguồn dân tộc, ý nghĩa của các ngày lễ, tết …(tết nguyên đán, tết dương lịch, ngày giỗ tổ Hùng Vương, 22 tháng 12, 8 tháng 3, 20 tháng 11…). Các bé được sinh hoạt, vui chơi, phát triển năng khiếu, khả năng diễn đạt ngôn ngữ trước nhiều người, biểu diễn văn nghệ…

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG –CHĂM SÓC SỨC KHỎE:

- Chế độ ăn của trẻ được cân đối lượng và chất theo khẩu phần calo từng độ tuổi thích hợp.
- Thực đơn được thay đổi từng ngày, thức ăn đa dạng phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhân viên nhà bếp luôn thực hiện lưu mẫu thức ăn đúng qui định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà trường tổ chức cân đo cho trẻ và theo dõi tình hình sức khỏe cho trẻ hàng quí trên biểu đồ tăng trưởng. Khám sức khỏe, tẩy giun định kỳ, uống vitamin... do nhân viên y tế phường đảm nhiệm.

Bài viết liên quan

backtop